Laco Landscape
Tin tức
Cần phát triển nghiên cứu khoa học trong khám, chữa bệnh

Ngày 24.2, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc VN (27.2.1955 – 27.2.2024).

Tham dự đoàn có Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức…

Tại Bệnh viện Từ Dũ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đến thắp hương tại tượng chân dung Hoàng thái hậu Từ Dũ và thăm hỏi gia đình các sản phụ đang thực hiện phương pháp Kangaroo tại Khoa Sơ sinh.

Cần phát triển nghiên cứu khoa học trong khám, chữa bệnh

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ 4 từ trái sang) thăm Viện Pasteur TP.HCM

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện, đặc biệt là việc phối hợp giữa các bệnh viện tại TP.HCM để điều trị cho các ca bệnh đặc biệt, như trường hợp em bé đầu tiên ở VN được thông tim khi vẫn nằm trong bụng mẹ.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cũng biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của các y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện, bằng tất cả y đức, tâm huyết, trình độ chuyên môn để chăm sóc các ca bệnh về sản khoa đặc biệt.

Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và hội nhập quốc tế là những điều Bệnh viện Từ Dũ đang làm tốt và cần tiếp tục phát huy. “Tôi rất tự hào khi Bệnh viện Từ Dũ kết hợp với các bệnh viện, trung tâm khác nghiên cứu chất lượng cuộc sống của con người VN, ngay từ khi còn là bào thai, đầu tư cho thế hệ người VN toàn diện, giúp phát triển đất nước”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Tiếp đó, đoàn đến thăm Viện Pasteur TP.HCM, tham quan phòng truyền thống, không gian văn hóa Hồ Chí Minh và các phòng xét nghiệm của Viện.

Sau khi nghe báo cáo, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư nhìn nhận sự nỗ lực của Viện Pasteur TP.HCM để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng về y tế dự phòng, phòng bệnh từ sớm từ xa, chủ động dự báo bệnh tật. Là nước có khí hậu nhiệt đới phức tạp, dễ phát sinh dịch bệnh, nên Viện Pasteur TP.HCM phải đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch bệnh đặc thù ở VN.

“Là đơn vị có bề dày lịch sử, kế thừa nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, tôi mong tập thể cán bộ của Viện Pasteur TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy điều này để phục vụ nhân dân. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa bệnh tật trên phạm vi cả nước, hướng dẫn kinh nghiệm thường thức cho người dân vì tinh thần phòng bệnh là trách nhiệm toàn dân. Ứng dụng công nghệ thông tin vào y tế dự phòng, công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong dự báo từ sớm, từ xa các loại dịch bệnh”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Bài viết liên quan

Trao bằng khen cho nữ điều dưỡng cấp cứu em bé bị sặc sữa

UBND TP Hải Phòng đã trao bằng khen và 10 triệu đồng cho điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo – người đã cấp cứu cháu bé bị sặc sữa, ngưng thở. Sáng 15/7, buổi công bố quyết định khen thưởng về gương người tốt, việc tốt đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (đang làm việc […]

Nữ sinh viên ngành Điều dưỡng có 9 công bố quốc tế

GD&TĐ – 4 năm học tại VinUni, Trần Ngọc Trân là đồng tác giả của 9 công bố quốc tế; trong đó có 2 bài đăng trên tạp chí thuộc nhóm Q1. Học ngành Điều dưỡng, hướng nghiên cứu chính của Trân cho công bố quốc tế là y tế công cộng, đặc biệt trong lĩnh […]

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

“Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa”, anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ. “Thấy con tím tái toàn thân, ngừng thở, gia đình tôi đã buông xuôi. Chị Thảo xuất […]

Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra tại Hà Nội ngày 05/6/2024. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 với 65 thành viên. BSCK II Hoàng Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Điều […]