Laco Landscape
Tin tức
Lương, thưởng của nhân viên y tế đều tăng

Cùng với sự phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên, người lao động như tăng mức thu nhập và thưởng tết.

Chiều 6.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo và tập thể Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lương, thưởng của nhân viên y tế đều tăng

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương (bế em bé) thăm và tặng quà sản phụ, bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chiều 6.2

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện hạng 1 thuộc Sở Y tế Hà Nội, đồng thời là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối về phụ sản trên cả nước.

Theo báo cáo của bệnh viện, trong năm 2023, bệnh viện tiếp nhận 330.000 lượt khám ngoại trú, điều trị nội trú 55.000 lượt, đỡ đẻ 30.000 ca.

Theo các khảo sát mới nhất, 93% người bệnh hài lòng về chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Năm 2023, bệnh viện triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao với 941 ca can thiệp bào thai, cứu sống hàng nghìn trẻ, thực hiện nhiều ca giữ thai, phối hợp cứu sống thai nhi kỳ tích.

Nhiều kỹ thuật cao, rất khó trong lĩnh vực sản khoa đã được bệnh viện thực hiện thành công như can thiệp trong buồng ối để “sửa chữa” dị tật thai nhi, phát triển chẩn đoán và sàng lọc trước sinh.

Bệnh viện chú trọng phát triển 7 mũi nhọn chuyên sâu, bao gồm: can thiệp bào thai; hỗ trợ sinh sản và nam học; dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư vú, ung thư phụ khoa; gây mê hồi sức, giảm đau trong phẫu thuật, thủ thuật; phẫu thuật nội soi; điều trị chăm sóc sơ sinh non tháng; sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên, người lao động.

Thông tin về công tác y tế trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, để đáp ứng công tác chăm sóc cho người bệnh được thường xuyên, liên tục, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phân công đội ngũ y, bác sĩ bảo đảm đủ số lượng phục vụ bệnh nhân 24/24 giờ.

Cùng với đó, thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh đã được dự trù và dự trữ.

Chúc tết, tặng quà các y, bác sĩ và thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương biểu dương và đánh giá cao những thành tựu và kết quả mà bệnh viện đã đạt được thời gian qua.

Bà Hương cũng bày tỏ sự phấn khởi khi được biết chế độ phụ cấp, bồi dưỡng, lương, thưởng tết của nhân viên y tế trong năm nay đều tăng.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhân dịp năm mới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kỳ vọng bệnh viện sẽ có những bước phát triển vượt bậc cùng với gắn kết toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên.

“Bệnh viện đã làm tốt rồi thì cần làm tốt hơn nữa, triển khai nhiều kỹ thuật mũi nhọn của chuyên ngành sản phụ khoa để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân”, bà Hương đề nghị.

Trước đó, thông tin từ một số bệnh viện như: Bạch Mai, Việt Đức, Nhi T.Ư, Ung bướu Hà Nội cho thấy, mức thu nhập, thưởng cho y, bác sĩ, nhân viên y tế đã tăng cao hơn hẳn so với năm 2022 – 2023, trung bình tăng khoảng 20 – 30%; có đơn vị thưởng tết trung bình đạt 18 – 20 triệu đồng/người.

Bài viết liên quan

Trao bằng khen cho nữ điều dưỡng cấp cứu em bé bị sặc sữa

UBND TP Hải Phòng đã trao bằng khen và 10 triệu đồng cho điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo – người đã cấp cứu cháu bé bị sặc sữa, ngưng thở. Sáng 15/7, buổi công bố quyết định khen thưởng về gương người tốt, việc tốt đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (đang làm việc […]

Nữ sinh viên ngành Điều dưỡng có 9 công bố quốc tế

GD&TĐ – 4 năm học tại VinUni, Trần Ngọc Trân là đồng tác giả của 9 công bố quốc tế; trong đó có 2 bài đăng trên tạp chí thuộc nhóm Q1. Học ngành Điều dưỡng, hướng nghiên cứu chính của Trân cho công bố quốc tế là y tế công cộng, đặc biệt trong lĩnh […]

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

“Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa”, anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ. “Thấy con tím tái toàn thân, ngừng thở, gia đình tôi đã buông xuôi. Chị Thảo xuất […]

Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra tại Hà Nội ngày 05/6/2024. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 với 65 thành viên. BSCK II Hoàng Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Điều […]